Danh mục sản phẩm

Thiết bị bếp công nghiệp trường học đảm bảo vệ sinh

  • 35 :Lượt xem
  • 0 :Bình luận

Theo thống kê sự phát triển kinh tế hiện nay, số lượng các trường học và ăn bán trú, nội trú ngày càng gia tăng. Mỗi ngày có tới hàng trăm, hàng nghìn suất ăn mà các trường học cần phục vụ cho học sinh, sinh viên. Chính vì thế việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các bếp ăn công nghiệp trong trường học càng phải được chú trọng.

Công ty Khang Phát là đơn vị chuyên về thiết kế thiết bị bếp trường học, trường mẫu giáo, khu bếp nhà hàng, nhà máy, khách sạn nhiều năm qua chúng tôi luôn hướng tới sản phẩm đảm bảo về chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn khi sử dụng.

1/ Để khu bếp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì các khu bếp trường học cần áp dụng nguyên tắc thiết kế bếp một chiều trong khu bếp, để vi khuẩn không bị lây nhiễm chéo, từ thực phẩm sống sang thực phẩm chín. Nguyên lý này được thực hiện với quy trình sau:

a/ Thực phẩm tươi sống được nhập về sẽ được lưu trữ ở trong tủ lạnh hay tủ mát và ở giá của tủ kho

b/ Sơ chế thực phẩm trước khi chế biến ở khu sơ chế

c/ Sau khi sơ chế, có thể đưa ngay đến khu chế biến hoặc bảo quản ở bàn lạnh, tủ mát để chuẩn bị nấu.

d/ Các món ăn nguội như salad, rau được chế biến ở khu bếp nguội.

e/ Sau khi dùng xong món ăn, các chén đĩa được đưa vào khu rửa để vệ sinh, để ráo.

2/ Trong quá trình  thiết kế thiết bị bếp trường học, trường mẫu giáo cần đảm bảo với nguyên lý bếp một chiều, những khu chức năng chính cần có đó là:
a/  Khu kho là dùng để lưu trữ và bảo quản thực phẩm chưa chế biến, thực phẩm tươi sống. Khu này nên cách xa nơi để thức ăn chín. Những thiết bị cần có ở khu kho như tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, các loại giá để đồ để thực phẩm khô.

b/ Khu sơ chế là  nơi sơ chế thực phẩm trước khi nấu nướng

c/  Khu nấu nướng Đây là khu quan trọng và trung tâm nhất của gian bếp.

Các thiết bị cần có như Tủ cơm công nghiệp, Bếp nấu các loại bếp nấu, bếp rán, bếp hầm cần thiết

+ Bàn và giá inox để đặt đồ ăn sau khi chế biến

+ Thiết bị giữ nóng thực ăn để đảm bảo cung cấp những món ăn nóng sốt, đảm bảo vệ sinh.

+ Thiết bị bàn để gia vị, dầu ăn

+ Bếp nguội để làm các món salad, rau quả, bếp này cần để riêng phòng tránh sử dụng lẫn dụng cụ dao thớt

+ Chụp hút khói giúp luân chuyển  khí nóng do bếp sinh ra và mùi thức ăn ra ngoài đảm bảo gian bếp luôn thông thoáng, hợp vệ sinh

d/ Khu rửa là Khu rửa cần thiết có thùng rác, các hố chậu để rửa chén đĩa, vòi phun tráng, nếu có điều kiện thì là máy rửa chén, giá để bát đĩa, xe đẩy.

– Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh trường học được lắp đặt tại Hải Phòng:

Khu vực sơ chế chậu rửa trường học

tổng thể khu sơ chế rửa bếp trường học

Khu tủ cơm và nồi ninh hầm bếp trường học

Khu nấu thiết bị bếp công nghiệp trường học

 

Video lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp trường học

Nếu bạn cần thêm sự tư vấn từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0944 654 584 (Zalo) hay email bepcongnghiepkp@gmail.com, hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cần để lại yêu cầu kèm số điện thoại của bạn thông qua mục tư vấn của Khang Phát. Chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.

Cám ơn các bạn đã ngồi xem bài viết của chúng tôi đến cuối trang!

13

Tin khuyến mại khác

Báo giá thiết bị bếp nhà hàng

Mô hình thiết bị pha chế cho một quán cà phê

Lắp đặt khu bếp ăn công nhân tại Phú Thọ

Ý kiến của bạn