Một nhà xưởng, nhà máy hay một công ty muốn hoạt động phát triển thì yếu tố công nhân, nhân viên có sự gắn bó, năng lực, nhiệt huyết cống hiến cho công việc là yếu tố khá quan trọng. Để một nhân viên hay công nhân có thể gắn bó được thì học phải dựa trên 3 yếu tố: Thứ nhất là công việc phù hợp với chuyên môn, thứ 2 có môt lãnh đạo có đường lối, thứ 3 là đời sống môi trường và thu nhập của họ. Một trong các yếu tố vậy thì đời sống của công nhân là yếu tố quan trọng quyết định và chú trọng cho một doanh nghiệp. Đời sống nhân viên được quan tâm từ thu nhập, đi lại, ăn, ở của công nhân để đảm bảo sức khỏe cho họ có thể lao động cho doanh nghiệp. Những bữa ăn ngon, sạch hợp vệ sinh là yếu tố khá quan trọng. Vì vậy khu bếp ăn cho công nhân luôn được các doanh nghiệp tính toán rất kỹ lưỡng dây truyền hoạt động, công suất nấu và phục vụ đảm bảo cho từng người.
-Một khu bếp công nhân được phân loại từ:
+ Khu nhập đồ:
Kiểm tra cân đong, đếm. Xếp đồ, phân loại thực phẩm để chế biến và cho và kho hoặc tủ bảo quản.
Sơ chế, rửa sạch sẽ trước khi vào chuẩn bị chế biến.
Khu nhận đồ bếp ăn công nhân
+ Khu chế biến và khu nấu:
Thiết bị sau khi được sơ chế, rửa sạch sẽ rùi thì được đưa và chế biến tẩm ướp trước khi đưa vào nấu.
Khu nấu được bố trí hệ thống bàn, bếp hầm thấp, bếp xào cao, hệ thống tủ cơm, thiết bị hút mùi đảm bảo công suất phục vụ thực tế.
Khu bếp nấu bếp ăn công nhân
Khu chế biến và hệ thống bếp nấu
+ Khu ra đồ:
Thức ăn sau khi được nấu nướng xong được chuyển ra hệ thống bàn để soạn chia ra từng khay ăn phục vụ cho công nhân.
Khu vực ra đồ bếp ăn công nhân
+ Khu nhà ăn cho công nhân:
Thức ăn sau khi được chia ra từng khay, công nhân sẽ xếp hàng đi lấy đồ ăn và về khu nhà ăn
Khu nhà ăn phục vụ công nhân
+ Khu vực thu hồi đồ ăn thừa, khay, bát đĩa:
Sau khi công nhân ăn thay vì việc họ để nguyên đồ ăn thừa và khay bát trên bàn ăn thì chúng ta nên bố trí một khu thu hồi đồ ăn thừa, khay và bát đĩa. để khi ăn xong họ tự rác mang đồ ăn thừa ra đổ vào xe bồn chứa đồ ăn thừa và khay, bát đĩa được xếp vào xe bồn gọn gàng tiết kiệm nhân công đi rọn dẹp và tăng ý tinh thần tự rác cho công nhân.
+ Khu rửa khay, bát đĩa:
Khu rửa Khay, bát đĩa được bố trí hệ thống bồn ngâm đồ, máy phun tráng và máy rửa bát công nghiệp
Khu máy rửa bát công nghiệp
Trên đây là dây chuyên bếp ăn cho công nhân mà chúng tôi lắp đặt tại Hải Dương phần nào có thể đóng góp một ý nhỏ cho vấn đề bạn đang băn khoăn cho một khu bếp ăn phục vụ công nhân cho doanh nghiệp của mình. Còn nếu bạn cần nhưng chuyên gia kinh nghiệm tư vấn đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi theo số 0944 654 584 ( Zalo) hoặc gửi email: bepcongnghiepkp@gmail.com.
Chúc bạn sớm có được khu bếp ưng ý !
Ý kiến của bạn