Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng tủ cơm

  • 125 :Lượt xem
  • 0 :Bình luận

I/ Mô tả nguyên lý cấu tạo và đặc tính kỹ thuật:

– Tủ nấu cơm theo nguyên tắc chín bằng hơi là thiết bị chuyên dụng cho khu bếp. Tủ cơm được cấu tạo với hệ thống đốt gas tạo hơi dùng để nấu cơm và các loại thức ăn khác.

– Cấu trúc của tủ được làm từ 2 lớp inox ở giữa có lớp bảo ôn dày 30mm

-Trong khoang có 2 giá để khay chứa đồ nấu

-Tủ nấu hơi được cấu tạo với một số chi tiết cơ bản sau đây:

+ Van xả hơi an toàn

+ Đồng hồ đo nhiệt độ

+ Chốt cửa

+ Cửa mồi lửa và quan sát

+ Van xả nước

+ Van điều chỉnh gas

+ Chân tăng chỉnh độ cao

II/ Cách sử dụng:

-Khi sử dụng tủ nấu cơm cần tiến hành theo các bước sau:

+ Mở van cấp nước, cấp nước vào khoang tủ với độ cao 12cm.

+ Sau đó đóng van cấp nước

+ Gạo sau khi vo sẽ cho vào các khay cùng với một lượng nước thích hợp ( tuỳ theo từng loại gạo khác nhau ), sau đó cho các khay vào giá đỡ khay trong khoang tủ. Lưu ý để nấu cơm có thể nhanh hơn có thể ngâm gạo trong nước khoảng 30 – 40 phút trước khi cho vào các khay.

+ Đóng chặt cửa bằng các chốt ngang.

+ Mở van cấp gas. Bật công tắc đánh lửa theo ngược chiều kim đồng hồ, khi nghe tiếng tách đồng thời thấy ngọn lửa ở bộ đốt cháy lên. Điều chỉnh ngọn lửa bằng cách vặn van gas theo ngược chiều kim đồng hồ. Có thể quan sát thấy bộ đốt đã cháy hay chưa bằng cách quan sát qua khe mồi lửa. Nước được đốt nóng trong khoang sẽ bốc hơi làm chín cơm. Nhiệt độ trong tủ khi nấu sẽ đạt được từ 1000C tới 1080C

III/ Khi dừng sử dụng:

+ Đóng van chặn gas trên đường cấp gas.

+ Ngắt van gas mồi lửa, van điều chỉnh gas bằng cách vặn gas hết cỡ theo chiều kim đồng hồ.

IV/ Bảo dưỡng hàng ngày:

+ Vệ sinh bề mặt bếp .

+ Vệ sinh vành chia lửa.

+ Nếu nghi nghờ có hiện tượng rò rỉ gas, cần kiểm tra sự rò rỉ gas bằng bọt xà phòng

V/ Một số sự cố thông thường và cách xử lý:

-Nếu mồi lửa mà không lên lửa :

+ Kiểm tra van gas cấp.

+ Kiểm tra lượng gas trong bình.

+ Lửa cháy nhỏ mà không điều chỉnh được :

+ Kiểm tra đầu kim phun, vành chia lửa nếu bị tắc có thể dùng kim để thông.

– Kiểm tra lượng gas trong bình.

+ Lửa cháy đỏ :Vệ sinh lại vành chia lửa, làm sạch các muội than, các chất bẩn bám trên vành chia lửa.

Note: Trên đây là những thao tác cơ bản trong quá trình vận hành và bảo quản thiết bị. Yêu cầu các nhân viên sử dụng, bảo trì cần nghiêm chỉnh  chấp hành. Trong trường hợp xảy ra sự cố kỹ thuật nếu không khắc phục được ngay, yêu cầu nhân viên thao tác phải báo ngay với những người có trách nhiệm.

VI/ Một số hình ảnh về tủ cơm thực tế:

Hình ảnh thực tế tủ cơm

Hình ảnh tủ cơm được sử dụng trong khu nấu

Nếu Quý khách quan tâm xin hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và hỗ trợ giá tốt nhất:

CÔNG TY BẾP CÔNG NGHIỆP KHANG PHÁT

Địa chỉ:  Tòa nhà MD Compulex – Đường Nguyễn Cơ Thạch – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Tel: 0944 654 584

Email: bepcongnghiepkp@gmail.com – Website: https://bepcongnghiepkp.vn/

32

Tin khuyến mại khác

Quy trình lắp đặt máy rửa khay, bát công nghiệp

Quy trình cho một dự án hệ thống bếp ăn công nghiệp

Hướng dẫn vận hành kho đông, mát

Ý kiến của bạn