Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng bếp á

  • 479 :Lượt xem
  • 0 :Bình luận

I/ Mô tả nguyên lý cấu tạo và đặc tính kỹ thuật:

Bếp á  do Công ty bếp Khang Phát cung cấp, là thiết bị chuyên dụng cho khu bếp. Bếp á được cấu tạo với hệ thống đốt gas cao áp dùng để xào, nấu, rán thức ăn trong thời gian ngắn.

+ Kích thước của bếp là tùy theo số họng bếp và yêu cầu của khách hàng.

+ Cấu trúc của bếp được làm từ inox 201 hoặc 304

+ Có rãnh thoát nước và thanh chắn rác trên mặt bếp.

+ Kiềng bếp làm bằng gang chịu nhiệt

+ Có vòi nước trên vách, có thể quay sang hai bên để cấp nước.ở hai bên có vách để chắn nước.

+ Các bộ đốt gas bằng đồng

+ Có các van điều chỉnh gas và van gas cấp 2

 – Chi tiết điển hình của bếp á:           

+ Kiềng bếp

+ Van gas mồi lửa

+  Vành đồng chia lửa

+ Van điều chỉnh gas

+ Vòi nước

+ Van nước

+ Chân điều chỉnh độ cao

II/ Cách sử dụng:

– Khi sử dụng bếp á cần tiến hành theo các bước sau:

+ Kiểm tra van cấp gas ( mở van gas chặn vào thiết bị )

+ Mở van gas mồi lửa ( theo ngược chiều kim đồng hồ ), các dụng cụ châm lửa khác châm lửa vào đầu mồi lửa. Khi ngọn lửa mồi đã cháy thì diều chỉnh ngọn lửa bằng cách vặn van điều chỉnh gas theo ngược chiều kim đồng hồ đến ngọn lửa cần thiết. Trong khi sử dụng có thể lấy nước trực tiếp từ vòi nước phía trên bếp và xả nước ngay trên bề mặt bếp.

+ Sau khi kết thúc việc sử dụng, tắt bếp bằng cách vặn van gas theo chiều kim đồng hồ cho đến khi lửa ở bộ đốt tắt hẳn. Có thể duy trì ngọn lửa mồi để tiếp tục sử dụng bếp hoặc tắt van gas mồi lửa nếu không sử dụng tiếp, trong trường hợp này nếu sử dụng lại phải thực hiện lại các bước ở phía trên.

+ Trước khi đặt lên, cũng như khi bắc xuống cần phải tắt bếp để tránh sảy ra tai nạn.

+ Sau khi sử dụng cần đóng van gas chặn vào thiết bị nhằm tránh các rủi ro xảy ra.

+ Nghiêm cấm đổ nước vào bộ đốt, như vậy sẽ gây tắc hệ thống dẫn gas và ảnh hưởng đến bộ đốt.

III/ Dừng sử dụng :

– Đóng van chặn gas trên đường cấp gas.

– Ngắt van gas mồi lửa, van điều chỉnh gas bằng cách vặn gas hết cỡ theo chiều kim đồng hồ.

IV bảo dưỡng hàng ngày :

-Vệ sinh bề mặt bếp .

-Vệ sinh vành đồng chia lửa.

-Nếu nghi nghờ có hiện tượng rò rỉ gas, cần kiểm tra sự rò rỉ gas bằng bọt xà phòng.

V/ một số sự cố thông thường và cách sử lý:

-Nếu mồi lửa mà không lên lửa :

+ Kiểm tra van gas cấp.

+ Kiểm tra lượng gas trong bình

– Lửa cháy nhỏ mà không điều chỉnh được :

+ Kiểm tra đầu kim phun, vành chia lửa nếu bị tắc có thể dùng kim để thông.

+ Kiểm tra lượng gas trong bình.

-Lửa cháy đỏ :

+Vệ sinh lại vành chia lửa, làm sạch các muội than, các chất bẩn bám trên vành chia lửa.

Note: Trên đây là những thao tác cơ bản trong quá trình vận hành và bảo quản thiết bị. Yêu cầu các nhân viên sử dụng, bảo trì cần nghiêm chỉnh  chấp hành. Trong trường hợp xảy ra sự cố kỹ thuật nếu không khắc phục được ngay, yêu cầu nhân viên thao tác phải báo ngay với những người có trách nhiệm.

Hình ảnh bếp á 2 họng

Hình ảnh bếp á 3 họng

Hình ảnh bếp á dùng trong thực tế

Nếu Quý khách quan tâm xin hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và hỗ trợ giá tốt nhất:

CÔNG TY BẾP CÔNG NGHIỆP KHANG PHÁT

Địa chỉ:  Tòa nhà MD Compulex – Đường Nguyễn Cơ Thạch – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Tel: 0944 654 584

Email: bepcongnghiepkp@gmail.com – Website: https://bepcongnghiepkp.vn/

32

Tin khuyến mại khác

Hướng dẫn sử dụng bếp âu+lò nướng

Cách sử dụng bếp hầm

Thiết Kế Bếp Công Nghiệp: Inox Và Những Ưu Điểm Không Thể Bỏ Qua

Ý kiến của bạn