Thiết bị bếp công nghiệp cho trường học được thống kê hiện nay, số lương các trường bán bán trú, nội trú ngày càng gia tăng. Mỗi ngày có tới hàng trăm, hàng nghìn suất ăn được các trường học cần phục vụ cho học sinh, sinh viên. Chính vì thế việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các bếp ăn công nghiệp trong trường học càng phải được chú trọng chú tâm hơn.
Khang Phát là đơn vị chuyên thiết kế & thi công lắp đặt về thiết bị bếp công nghiệp trường học, trường mầm non nhiều năm qua chúng tôi luôn hướng tới cung cấp sản phẩm, dịch vụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đúng dây truyền công năng bếp một chiều.
Để khu bếp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì các khu bếp trường học cần áp dụng nguyên tắc thiết kế bếp từ khu sơ chế thưc phẩm sống sang nấu ra đồ theo dây truyền bếp một chiều, để vi khuẩn không bị lây nhiễm chéo, từ thực phẩm sống sang thực phẩm đã được nấu chín.
Nguyên lý này được thực hiện với quy trình sau:
1. Thực phẩm tươi sống được nhập về sẽ được lưu trữ ở trong tủ lạnh hay tủ mát và ở giá của tủ kho đông mát
2. Sơ chế thực phẩm mang về trước khi chế biến ở khu sơ chế
3. Sau khi sơ chế, có thể đưa ngay đến khu chế biến hoặc bảo quản ở bàn lạnh, tủ mát để chuẩn bị nấu.
4. Các món ăn nguội như rau được chế biến ở khu bếp nguội
5. Sau khi dùng xong món ăn, các chén đĩa được đưa vào khu rửa để vệ sinh, để ráo.
Trong quá trình thiết kế thiết bị bếp công nghiệp trường học, trường mầm non với nguyên lý bếp một chiều, những khu chức năng chính cần :
1. Khu kho:
– Dùng để lưu trữ bảo quản thực phẩm chưa chế biến, thực phẩm tươi sống. Khu này nên cách xa nơi để thức ăn chín. Những thiết bị cần có ở khu kho như: tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, các loại giá để đồ để thực phẩm khô.
2. Khu sơ chế
– nơi sơ chế thực phẩm trước khi nấu nướng
3. Khu nấu nướng
Đây là khu quan trọng & trung tâm nhất của gian bếp. Các thiết bị cần có:
– Tủ cơm công nghiệp:
– Bếp nấu: các loại bếp nấu, bếp rán, bếp hầm cần thiết
– Bàn và giá để đặt đồ ăn sau khi chế biến
– Thiết bị giữ nóng thực ăn để đảm bảo cung cấp những món ăn nóng sốt, đảm bảo vệ sinh.
– Thiết bị để gia vị, dầu ăn
– Bếp nguội để làm các món rau quả, bếp này cần để riêng phòng tránh sử dụng lẫn dụng cụ: dao thớt
– Chụp hút khói giúp luân chuyển khí nóng do bếp sinh ra, mùi thức ăn ra ngoài đảm bảo gian bếp luôn thông thoáng, hợp vệ sinh
5. Khu rửa:
Khu rửa cần thiết có thùng rác, các hố chậu để rửa chén đĩa, vòi phun tráng, nếu có điều kiện thì là máy rửa chén, giá để bát đĩa, xe đẩy.
Một số hình ảnh thực tế bếp công nghiệp cho trường học tại Đội Nhân:
Khu rửa sơ chế cho bếp trường học
Bẫy mỡ ba khoang cho chậu rửa bếp trường học
Tủ lưới đựng bát đĩa cho bếp trường học
Tủ sấy khay bát đĩa cho bếp trường học
Bếp điện từ công nghiệp cho trường học
Chi tiết Bếp điện từ công nghiệp cho trường học
Bếp điện từ nấu cho khu bếp trường học
Toàn cảnh một khu bếp nấu cho trường học
Một góc của khu bếp nấu cho trường học
Mặt đứng khu bếp nấu cho trường học
Hệ thống tum hút mùi cho khu bếp trường học
Hệ thống quạt hút mùi cho khu bếp trường học
Bàn ra đồ inox cho bếp trường học
Video khu bếp trường học được lắp đặt tại phố Đội Nhân
Nếu Quý khách quan tâm xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và hỗ trợ giá tốt nhất:
CÔNG TY BẾP CÔNG NGHIỆP KHANG PHÁT
Địa chỉ: Tòa nhà MD Compulex – Đường Nguyễn Cơ Thạch – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Xưởng Sx: Đường Tây Mỗ- Nam Từ Liêm- Hà Nội.
Tel: 0944 654 584
Email: bepcongnghiepkp@gmail.com – Website: https://bepcongnghiepkp.vn/
Ý kiến của bạn