Khi bắt đầu mở một ngôi trường mầm non với biết bao yếu tố cần phải chuẩn bị như một mặt bằng được xây dựng, đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất, Một trong số đó vấn đề băn khoăn của rất nhiều người về khu bếp nấu cho các cô và trò của trường. Tìm hiểu thế nào quy trình bếp một chiều? nghe có vẻ bung nung và không biết bắt đầu từ đâu. bếp cần những thiết bị gì? để vào hoạt động? Thấu hiểu được nỗi băn khoăn của khách hàng chúng tôi xin chia sẻ một số thiết bị cơ bản để mọi người có thể tham khảo.
-Khu bếp mần non sẽ chia ra làm các khu cơ bản:
+ Khu kho thực phẩm hay còn gọi là kho khô
+ Khu rửa và sơ chế thực phẩm
+ Khu nấu
+ khu rửa bát đĩa và hệ thống tủ sấy
+ khu ra đồ
1/ Khu kho thực phẩm hay còn gọi là kho khô:
Đây là vị trí đầu tiên để khi nhập đồ gạo, thực phẩm hay dầu mỡ có thể chứa trực tiếp trong đây, thông thường kho này còn có thể có hệ thống tủ đông tủ mát để trữ đồ.
Hình ảnh khu kho thực phẩm
2/ Khu rửa và khu sơ chế thực phẩm:
Thực phẩm sau khi được nhập về được đưa vào đây để nhặt và rửa sạch sẽ trước khi đưa vào khu nấu. Thiết bị khu rửa được bao gồm hệ thống chậu rửa rau và rửa thịt cá được tách riêng bên dưới hệ thống chậu rửa được bố trí hệ thống bẫy mỡ ngăn cho hệ thống thoát không thoát trực tiếp ra cống mà phải qua hệ thống ngăn mỡ và rác này tránh tình trạng gây
tắc do rác hoặc do mỡ khi sơ chế , bàn sơ chế có lót gỗ bên dưới để băm chặt không gây tiếng ồn.
Hệ thống chậu rửa cho khu bếp
Chậu rửa và bàn sơ chế
3/ Khu nấu:
-Khu nấu bếp sẽ có 2 phương án cho khách hàng lựa chọn
+ Phương án 1: phương án nấu bằng ga theo truyền thống
Thiết bị sẽ bao gồm bếp hầm thấp để hầm hoặc ninh xương, nấu canh. Bếp xào dùng bếp á để chế biến xào nấu thức ăn, tủ cơm, thiết bị nồi nấu cháo.
Bếp thấp dùng để ninh hầm, nấu canh
Khu nấu bếp mầm non dùng ga
+ Phương án 2 : phương án nấu bằng điện
Thiết bị sẽ bao gồm bếp điện từ thấp để hầm hoặc ninh xương, nấu canh. Bếp xào điện từ lõm dùng để chế biến xào nấu thức ăn, tủ cơm, thiết bị nồi nấu cháo.
Thiết bị nấu dùng điện cho bếp mầm non
4/ Khu rửa bát đĩa và hệ thống tủ sấy:
Hệ thống bao gồm hệ thống chậu rửa, giá úp bát đĩa và hệ thống tủ sấy bát đĩa.
Khu rửa và sấy bát đĩa bếp mầm non
5/ Khu ra đồ:
Khu ra đồ bao gồm hệ thống các bàn chia đồ và bàn soạn, xe đẩy thức ăn 3 tầng và xe đẩy cơm canh 1 tầng.
Hệ thống bàn ra đồ bếp mầm non
Hệ thống giá và xe đẩy thức ăn 3 tầng
Trên đây là một số thiết bị cơ bản dùng cho một bếp mầm non chúng tôi đưa ra để các bạn dễ hình dung ra thiết bị cho khu bếp của mình. Để tư vấn và thiết kế bố trí công năng khu bếp của mình hoạt động linh hoạt và đúng công năng hơn các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để đưa ra phương án phù hợp nhất.
Nếu Quý khách quan tâm xin hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và hỗ trợ giá tốt nhất:
CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & SẢN XUẤT KHANG PHÁT
Địa chỉ: Tòa nhà MD Compulex – Đường Nguyễn Cơ Thạch – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Tel: 0944 654 584
Email: bepcongnghiepkp@gmail.com – Website: https://bepcongnghiepkp.vn/
Ý kiến của bạn