Bánh quai vạc là một loại bánh mặn và là một trong những món ăn Việt Nam mang đậm chất hương vị của vùng biển miền Trung, đặc biệt là ở tỉnh Bình Thuận, bánh có hình dáng giống một chiếc quai vạc bên trong có nhân, khi chế biến bánh được gấp lại hình bán nguyệt ép mí bánh.
Để thưởng thức món bánh quai vạc chúng ta hãy thử bắt tay vào làm:
Món bánh quai vạc mang đậm chất Việt Nam
Nguyên liệu chế biến:
- Bột mì 300g
- Dầu thực vật 200ml
- Đậu xanh 200g
- Đường kính 200g
- Mứt bí 50g
- Mứt dừa 50g
- Trứng vịt 2 quả
Cách làm:
Lấy 200 g bột mì trộn đều với 1/3 lượng dầu, 2 quả trứng và 100g đường, nhồi cho bột dẻo mềm.
+ Làm ruột:
Cho phần bột còn lại vào bát rồi rót dầu từ từ vào. Vừa rót, vừa trộn. Trộn đến khi bột đặc sệt như bơ là được
Cán vỏ mỏng 0.3-0.4cm, phết bột ruột lên trên, gấp đôi lại, cán tiếp cho mỏng 0.3-0.4cm, lại gấp đôi và cán tiếp. Làm như vậy 1-2 lần nữa.
+ Làm nhân:
Đậu xanh: Ngâm nước lạnh 6-8 giờ đãi vỏ sạch, hấp chín, giã nhuyễn. Trộn đậu xanh với đường mứt bí, thái lựu và mứt thái dài 1-1.5 cm. Dùng khuôn tròn 5-7cm đóng bột thành từng miếng hình tròn, để nhân vào gấp đôi lại. Dùng khuôn đóng hoặc vẽ mép gấp thành đường lượn sóng rồi đưa bánh vào lò nướng chín.
-Yêu cầu chất lượng bánh:
Bánh có màu vàng nhạt, phồng, xốp, không vỡ, mùi thơm dịu, vị ngọt.
Bánh quai vạc
Nếu Quý khách quan tâm xin hay liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY BẾP CÔNG NGHIỆP KHANG PHÁT
Địa chỉ: Tòa nhà MD Compulex – Đường Nguyễn Cơ Thạch – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Tel: 0944 654 584
Email: bepcongnghiepkp@gmail.com – Website: https://bepcongnghiepkp.vn/
Ý kiến của bạn