Danh mục sản phẩm

Vận hành giữ nóng thức ăn

  • 435 :Lượt xem
  • 0 :Bình luận

I/ Mô tả nguyên lý cấu tạo và đặc tính kỹ thuật:

-Thiết bị giữ nóng đồ ăn( Bain marie)  là thiết bị chuyên dụng cho khu phát đồ ăn. Thiết bị sử dụng thanh nhiệt và làm nóng nước để giữ nóng những thức ăn được chế biến từ trước được đựng trong các khay cho đến khi được cấp phát.

-Thiết bị được làm bằng inox 304 hoặc 201

-Có van cấp nước.

-Có van xả nước.

-Thanh nhiệt 220/1N/50Hz/2000w

-Có các khay đựng thức ăn loại GN 1/1

-Các chân có bộ tăng chỉnh độ cao

-Chi tiết điển hình:

+ Khoang đựng khay.

+ Khay chứa đồ ăn.

+Công tắc điện

+ Núm điều chỉnh nhiệt độ.

+ Van cấp nước.

+ Van xả nước.

+ Chân tăng chỉnh độ cao

II/ Cách sử dụng:

-Đóng van xả nước.

-Cấp nước vào trong khoang đựng khay bằng cách gạt van cấp nước. Khi mức nước đến độ cao khoảng 1cm so với bề phẳng của đáy thì đóng van cấp nước.

-Kiểm tra điện nguồn của thiết bị ( bật atomat )

-Bật công tắc điện và điều chỉnh đến độ cần thiết ( 500 – 700C ). Cần làm nóng nước khoảng 1 giờ trước khi đặt các khay đựng đồ ăn cần giữ nóng.

-Đặt các khay có đồ ăn vào trong khoang đựng khay, nước được đun nóng sẽ giữ nóng đồ ăn cho tới khi cấp phát.

– Trước khi giữ nóng hay trong quá trình giữ nóng luôn phải kiểm tra lượng nước trong khoang đựng khay.

III/ Khi ngừng sử dụng :

-Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ về mức nhỏ nhất, tắt công tắc thiết bị và công tắc nguồn.

-Cuối ca sử dụng, sau khi nước ở khoang nguội, phải xả hết nước trong khoang chứa và vệ sinh lau chùi thiết bị.

-Tuyệt đối không phun nước lạnh vào thanh nhiệt khi thanh nhiệt còn nóng.

 Chú ý: Trước khi xả nước phải nhặt hết rác bẩn ( nếu có) trong khoang đựng khay rồi mới xả nước tránh hiện tượng tắc đường thoát nước của thiết bị.

IV/ Yêu cầu về kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị:

-Luôn kiểm tra lượng nước trong khoang khi sử dụng, đặc biệt tránh tình trạng cạn nước.

-Thường xuyên kiểm tra an toàn điện.

-Vệ sinh thiết bị sau mỗi ngày làm việc, đặt lịch kiểm tra và vệ sinh theo định kỳ.

-Mọi sự cố kỹ thuật phải được thông bào kịp thời cho người có trách nhiệm để giải quyết.

V/ Một số hình ảnh lắp đặt giữ nóng cơm canh và thức ăn thực tế:

Hình ảnh giữ nóng thức ăn trong nhà ăn

Nếu Quý khách quan tâm xin hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và hỗ trợ giá tốt nhất:

CÔNG TY BẾP CÔNG NGHIỆP KHANG PHÁT

Địa chỉ:  Tòa nhà MD Compulex – Đường Nguyễn Cơ Thạch – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Tel: 0944 654 584

Email: bepcongnghiepkp@gmail.com – Website: https://bepcongnghiepkp.vn/

 

32

Tin khuyến mại khác

Thiết Kế Bếp Công Nghiệp: Inox Và Những Ưu Điểm Không Thể Bỏ Qua

Hướng dẫn vận hành kho đông, mát

Nên sử dụng bếp ga hay bếp điện từ công nghiệp

Ý kiến của bạn